Sản xuất đồ gỗ cao cấp, do go,san go,tu bep,van san,Thiết kế nội thất, Thi công đồ gỗ nội thất, Trang trí nội thất Viễn Thông Bình Định

Do go cao cap Viễn Thông Bình Định, sản xuất đồ gỗ:Cửa gỗ, tủ bếp, ván sàn,giường ngủ, cầu thang gỗ...thiết kế , thi công trang trí đồ gỗ nội thất trọn gói.>

Trang chủ Tin tức Tin chuyên ngành

Tổ tiên sinh ra ông bà, ông bà sinh ra cha mẹ, cha mẹ sinh ra mình. Người con hiếu thảo biết ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ và đã hiếu thảo với cha mẹ phải hiếu thảo với ông bà tổ tiên tức là nguồn gốc của mình.

Lúc ông bà cha mẹ còn sống, con cháu phải phụng dưỡng, phải tuân theo lời dạy bảo của các Người, phải ăn ở làm sao để cho các Người hài lòng.

Khi các Người trăm tuổi, thọ tốt, qua đời . . .ngoài việc lo ma chay chôn cất, con cháu phải thờ cúng các Người, cũng như thờ cúng tổ tiên về trước.

Cây có gốc mới nở nhành xanh ngọn, nước có nguồn mới bể rộng sông sâu, thì con người ta phải có tổ tiên mới có thể có được mình, quên tổ tiên không thờ cúng tức là quên nguồn gốc.

Trong quan niệm dân gian Việt Nam. Đối với người Việt Nam cổ: Chết chưa phải là hết, tuy thể xác chết nhưng linh hồn vẫn còn và vẫn hằng “lui tới” gia đình. Thể xác tiêu tan nhưng linh hồn bất diệt.

Tục lại còn tin rằng vong hồn người khuất thường luôn ngự trên bàn thờ để gần gũi con cháu. Sự tin tưởng vào vong hồn ông bà cha mẹ ngự trên bàn thờ, có ảnh hưởng nhiều đến hành động của người sống, nhiều người vì sợ vong hồn của cha mẹ buồn, đã tránh những hành vi xấu xa, và đôi khi định làm một công việc gì  cũng suy tính kỹ lưỡng. Xem công việc lúc sinh thời cha mẹ có chấp nhận không. Người ta sợ làm vong hồn của cha mẹ phải tủi hổ thông qua hành động của mình và mang tội bất hiếu.

Từ xưa và gần đây trong phong trào phục hồi thuần phong mỹ tục trang trí phòng thờ cúng có: hoành phi, câu đối (Cặp liễn), tủ thờ . . . đã trở thành thị hiếu của đông đảo người dân ở nông thôn cũng như thành thị. Vừa có ý nghĩa trang trí vừa có tác dụng tuyên truyền giáo dục, vừa dùng trong việc tế tự, hiếu hỷ, giao lưu tình cảm. Yêu cầu đó lại càng nở rộ trong dịp tết giỗ, mừng xuân và tổ chức các lễ hội cổ truyền.

1. Hoành phi (Thường là 3, 4 chữ): Vào mỗi nhà ta trông thấy tấm biển gỗ treo cao mà năm ngang trên mé trước bàn thờ, gọi là Hoành Phi. Những chữ viết trên hoành phi tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên hoặc để ghi tụng công đức tổ tiên. Có những gia đình sung túc treo tới 2  -  3 bức.

2. Câu đối (Cặp liễn): Treo ở cột hay ở tường nhà. Đại ý những câu đối cũng là để con cháu tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên và công đức của tổ tiên. Cũng có câu đối tả một cảnh an nhàn con cháu đang hưởng. Nhưng câu này thường treo ở gian cạnh phòng thờ.

3. Bình phong - Tam sơn:

- Bình phong: Dùng để che chắn kín đáo

- Tam sơn: Dùng để lư hương và 2 ly nước hoặc trầu cau tượng trưng cho tam giáo

  • Lư hương tròn tượng trưng cho bàn thái cực .
  • Hương được thắp lên tượng trưng cho các vị tinh tú.
  • Đôi đèn tượng trưng cho nhật nguyệt quang minh.
  • Lọ hoa tượng trưng cho cái tâm không, tức là lục căn thanh tịnh.

4. Tủ thờ - Án thờ:

Dù sống trong ngôi biệt thự rộng lớn hay căn nhà cấp 4 nhỏ hẹp, không gian thờ cúng đều là nơi gia chủ đặc biệt lưu tâm. Việc thờ cúng không thể nào không nói đến bàn thờ, tủ thờ được. Vì nó chính là nơi thiết lập ra để cúng giỗ, tỏ lòng thành kính của mình, ngay từ khi bắt đầu thiết kế nhà, phòng thờ chính là nơi bạn cần lưu ý bỡi đây là chốn linh thiêng. Tùy vào không gian của ngôi nhà, bạn có thể chọn nơi thích hợp để đặt bàn thờ.

Có một số qui tắc bạn cần lưu ý: Nếu nhà có diện tích rộng, nên dành hẳn một phòng trang trọng, yên tĩnh làm nơi thờ cúng, ngược lại, khi nhà quá chật, bạn cũng có thể bố trí bàn thờ trong phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Khi đó, nên nâng sàn nhà cao hơn một chút để tạo sự trang nghiêm.

Đặt bàn thờ hướng ra phía cửa chính hoặc quay về hướng đông nam là tốt nhất.

Bàn thờ không được kê gần hoặc hướng về phía cửa nhà vệ sinh. Tránh bố trí nơi thờ tự dưới phòng chơi của trẻ hoặc phòng ngủ.

Lư hương, đỉnh đồng, đôi đèn, đĩa trái cây, khay nước là các vật dụng không thể thiếu khi bài trí bàn thờ.

Trong phong thủy nhà ở hiện đại, vị trí và cách sắp xếp phòng bếp có vai trò rất quan trọng, bởi nó chủ quản sức khỏe cho cả nhà, là nguồn ăn uống, là chỗ an thân lập mệnh cho gia đình.
Ngày nay số người biết chữ Hán và tinh thông văn học cổ để có thể làm được câu đối cũng hiếm dần, có nơi phải đi từ xã này sang xã khác hoặc huyện khác mới nhờ người viết hộ.
Nhà thiết kế Hà Lan Daan Mulder đã sáng tạo mẫu bàn gỗ ấn tượng với bề mặt sản phẩm và thân đỡ chắc chắn mà không hề có một vết ghép nối. Nằm trong bộ sưu tập "nội thất chức năng" độc đáo, chiếc bàn gỗ veneer sồi "ghi điểm" với khách hàng bởi tạo hình ...
Hơn 10 năm qua, ngành chế biến gỗ Bình Định đã có sự phát triển vượt bậc, trở thành một trong 4 trung tâm chế biến đồ gỗ và lâm sản xuất khẩu lớn tại Việt Nam.
Sau chim phượng hoàng, hạc là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn. Rất nhiều truyền thuyết cổ của người châu Á nhắc đến loài vật này và phú cho chúng nhiều thiên tính kỳ diệu. Hạc được cho là "linh vật" bất tử của tất cả các loài chim.

 Trang chủ

 Về chúng tôi

 Tầm nhìn & Sứ mệnh

 Cơ cấu tổ chức

 Lĩnh vực hoạt động

 Chứng nhận chất lượng

 Thiết kế & Thi công nội thất

 Sản xuất đồ gỗ

 Công trình tiêu biểu

 Đối tác

 Liên hệ

 Sơ đồ chỉ dẫn đường đi

 Tin chuyên ngành

 Tin Công ty

 Thông tin khuyến mãi

 Download catalogue và báo giá

 Download profile công ty

 Links Exchange Directory

 

TÌM THẤY CHÚNG TÔI TẠI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

visitors today visitors yesterday visitors total visitors online